Tại sao lúc đầu ta dùng một loại hóa chất thì điệt dược tới trên 90% sâu tơ hại



Bài 27: Quá trình hình thành quần thể thích nghi

Câu 5 trang 122 Sinh học 12: Tại sao lúc đầu ta dùng một loại hóa chất thì điệt dược tới trên 90% sâu tơ hại bắp cải nhưng sau nhiều lần phun thuốc. Tại sao lúc đầu ta dùng một loại hóa chất thì điệt dược tới trên 90% sâu tơ hại thì hiệu quả diệt sâu của thuốc diệt lại giảm dần?

Trả lời:

Quảng cáo

- Do trong quá trình sống, sâu tơ hại bắp cải hình thành các đột biến kháng thuốc trừ sâu → các đột biến này thích nghi với điều kiện sống mới nên được giữ lại và phát triển thành nhiều cá thể ở các thế hệ sau → càng trải qua nhiều thế hệ, số cá thể mang đột biến này càng nhiều dần lên → hiệu quả diệt sâu của thuốc diệt giảm dần.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 12 ngắn nhất, hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-27-qua-trinh-hinh-thanh-quan-the-thich-nghi.jsp


Giải bài tập lớp 12 sách mới các môn học