Gene mã hóa protein xúc tác sinh tổng hợp diệp lục nằm trên phân tử DNA

Giải SBT Sinh học 12 Chủ đề 2: Nhiễm sắc thể và các quy luật di truyền - Cánh diều

Câu 2.51 trang 22 sách bài tập Sinh học 12: Gene mã hóa protein xúc tác sinh tổng hợp diệp lục nằm trên phân tử DNA (1). Khi gene này bị (2) mất chức năng, diệp lục không được tổng hợp nên lá cây có màu (3). Tế bào có chứa nhiều lục lạp, phân tử DNA trong mỗi lục lạp có thể mang gene đột biến hoặc không đột biến. Vị trí (1), (2) và (3) tương ứng là:

A. (1) lục lạp, (2) đột biến, (3) đốm hoặc trắng.

B. (1) nhân, (2) đột biến, (3) đốm hoặc trắng.

C. (1) lục lạp, (2) đột biến, (3) xanh.

D. (1) nhân, (2) đột biến, (3) xanh.

Quảng cáo

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Gene mã hóa protein xúc tác sinh tổng hợp diệp lục nằm trên phân tử DNA lục lạp. Khi gene này bị đột biến mất chức năng, diệp lục không được tổng hợp nên lá cây có màu đốm hoặc trắng. Tế bào có chứa nhiều lục lạp, phân tử DNA trong mỗi lục lạp có thể mang gene đột biến hoặc không đột biến.

Quảng cáo

Lời giải SBT Sinh 12 Chủ đề 2: Nhiễm sắc thể và các quy luật di truyền hay khác:

Quảng cáo
Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Sinh học lớp 12 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 12 hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 12 Cánh diều khác